GÓC
NHÀ ĐẸP

ĐỊA CHỈ

153 Thanh Niên,
TP. Quy Nhơn,  Bình Định

LIÊN HỆ

info@gocnhadep.com
+84 (0) 935322696

Giảm 30% khi mua hàng

5 bước bài trí phòng khách theo ý muốn

Để có một phòng khách đẹp, hài hòa với tổng thể ngôi nhà và quan trọng phù hợp với túi tiền của chủ nhân là điều mong muốn của nhiều người. Góc nhà đẹp sẽ dưới thiệu một phòng khách được trang trí lại theo ý thích, có thể giúp ích cho bạn khi áp dụng vào việc thiết kế, trang trí phòng khách nhà mình.

Bước 1: Sử dụng tấm thảm đậm để xác định không gian của bạn

Với những ngôi nhà phố, đặc biệt là những ngôi nhà nhỏ hẹp thì phòng khách của bạn có thể mở rộng thành phòng khách kèm khu ăn uống, hoặc thậm chí là một nhà bếp. Ngay cả khi phòng khách của bạn là căn phòng riêng biệt với tường, vách ngăn… thì việc cần phải thiết lập chỗ ngồi bằng cách đặt một tấm thảm.

Một tấm thảm dài, đậm, nhiều màu sắc… là lựa chọn hoàn  hảo cho việc phân rõ gián hạn của “phòng khách” và đặt đồ trang trí cho đúng vị trí. Nếu nhiều người không thích tấm thảm sắc màu, có thể chọn thảm theo dạng hoa văn, hình khối… vấn đề ở chỗ chọn tấm thảm thế nào đảm bảo được nhiệm vụ phân ranh giới và bài trí đồ đạc trong phòng.

Bước 2: Thiết lập lớp đồ gỗ

Nội thất gỗ – một trong đồ trang trí được lựa chọn hàng đầu cho mỗi phòng khách. Ở phòng khách này, chúng tôi chọn những món đồ gỗ vững chức là bàn, ghế – trọng điểm của việc thiết lập các hệ thống đồ gỗ trong trang trí. Gam màu trung tính của đồ gỗ sẽ tạo nên khung cảnh thanh lịch. Căn phòng mà chúng tôi đang giới thiệu cho các bạn đều lựa chọn nội thất theo xu hướng cổ điển. Chủ nhà lựa chọn nhiều đồ trang trí  từ những cửa hàng chuyên bán đồ trang trí cổ điển. Sofa, bàn, đồng hồ… đều là những kiểu dáng cổ của những thập niên trước.

Bước 3: Tạo điểm nhấn hay nói cách khách là “cá tính” của chủ nhân bằng những vật trang trí có giá trị như đồ cổ, đồ vật gia truyền…

Chủ nhân của phòng khách để trang trí theo kiểu  đối xứng, một bên là trang trí các vật dụng cổ điển, một bên là các vật dụng theo xu hướng hiện đại và xen lẫn vào đó là gam xanh của cây cỏ.

Bước 4: Kết hợp kết cấu

Chủ phòng khách chọn sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại, hòa vào nhau. Nhìn vào phòng khách, nổi bật nhất vẫn là kết cấu theo phong cách cổ điển.

Bước 5: Làm mềm với những đường cong

Không phải mọi phòng khách đều cần các yếu tố cong để chống lại các đường thẳng của đồ nội thất, nhưng bạn nên nhìn vào không gian của mình khi gần như hoàn thành và xem liệu nó có thể có lợi từ bất kỳ phụ kiện tròn nào. Trong phòng khách này, chủ nhân của nó đã chọn các hình dạng tròn đứng trái ngược với đường thẳng của đồ nội thất hiện đại, thêm sự mềm mại và sự quan tâm của hình ảnh.

 

 

Khi trang trí lại phòng khách, chủ nhân của nó đã sử dụng hoàn  hảo nguyên lý thiết kế của sự cân bằng. Điều này thể hiện ở việc bố trí các đồ vật,  trên sàn, trên tường, và cả cây xanh trong phòng.

Mẹ Pum

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Trả lời