GÓC
NHÀ ĐẸP

ĐỊA CHỈ

153 Thanh Niên,
TP. Quy Nhơn,  Bình Định

LIÊN HỆ

info@gocnhadep.com
+84 (0) 935322696

Giảm 30% khi mua hàng

Bật Mí Các Mẹo Hay Giúp Tối Ưu Diện Tích Một Phòng Khách Nhỏ

Để trang trí một không gian nhỏ không hề khó khăn như chúng ta nghĩ. Trong một quyển sách sắp ra mắt của nhà thiết kế nội thất Weldon Owen, có từa đề “Small Space Style: Because you dont need to Live Large to Live Beautiful” – Tạm dịch: Phong cách không gian nhỏ: Bởi vì bạn không cần một nơi lớn để sống một cuộc sống tươi đẹp. Cô đã tiết lộ vẻ đẹp của cuộc sống trong không gian 40m2 cùng với chồng và con trai.

Dưới đây là một trích đoạn từ cuốn sách, nêu bật một vài gợi ý thực tế về cách tận dụng tối đa không gian của một phòng khách nhỏ:

Phòng khách là trọng tâm của bất kỳ ngôi nhà nào. Nhưng đối với căn hộ hoặc nhà nhỏ, nó thường là sự kết hợp của 2 hoặc 3 phòng, vì vậy mà nó mang rất nhiều chức năng chỉ trong một phạm vi nhất định. Vì vậy mà hầu hết chúng ta đều biến phòng khách thành một tắc kè hoa với đủ màu sắc trong khi những phần ưa thích của không gian sống lại rất ít. Thật không thể tin được là chúng ta đã trang bị mọi thứ trong một không  gian giới hạn trong khi chúng ta hầu như không sử dụng đến chúng. Tất cả những gì cần làm là một chút sáng tạo.

Cách lựa chọn đồ nội thất và phụ kiện có chủ ý là chìa khóa để làm nên một ngôi nhà nhỏ với đầy đủ tiện ích. Trong phòng khách của bạn không nên đặt bất cứ đồ vật nào mà không có mục đích sử dụng. Hãy sử dụng những đồ nội thất có nhiều hơn 1 chức năng sử dụng và các thiết kế dưới dạng lưu trữ ẩn để tối đa hóa diện tích sàn và tránh cảm giác bừa bộn.

1. Một băng ghế dài cho khách với chức năng dấu đồ:

Không cần phải bố trí cả chỗ ngồi và giá sách hay một chiếc tủ cất giữ đồ đạc trong khi bạn có thể biến chiếc ghế băng phòng khách thành nơi cất đồ đa năng mà vẫn đảm bảo được kết cấu cứng, chịu lực tốt với mặt trên là đệm đủ êm ái khi ngồi.

2. Biến chiếc sofa thành 2 công năng:

Những đồ nội thất cồng kềnh đang tạo cho chúng ta sức ép về bố trí không gian cho căn hộ và nhà nhỏ. Vì vậy việc lựa chọn những đồ nội thất tối giản hoặc nhiều hơn một chức năng là những lựa chọn thông minh. Sofa 2 chức năng với một ngăn chứa lớn bên dưới chỗ ngồi sẽ giúp bạn cất giữ chăn, ga, gối hoặc những vật dụng khác rất tiện lợi.

3. Ngăn chứa trong bàn trà:

Các đại lý nội thất hiện nay đã bắt kịp xu hướng nội thất với việc cung cấp rất nhiều mẫu bàn trà có ngăn chứa ẩn dấu hoặc bàn trà đa năng cho phòng khách. Đó có thể là một bàn trà có nhiều ngăn kéo, nhiều hộc hoặc có ngăn ẩn bên dưới…

4. Dùng một giỏ mây làm mặt bàn:

Có thể chọn một chiếc rương, trap hoặc giỏ mây làm bàn trà hoặc tủ tag cạnh sofa, tủ tag đầu giường, với ngăn chưa bên trong bạn có thể thoải mái cất giữ đồ dùng, vật dụng du lịch. Chiếc giỏ mây từ chất liệu tự nhiên còn tạo nên điểm nhấn độc đáo cho căn phòng.

Xem thêm các mẹo bố trí nhà chật trên gocnhadep.com

Nguồn: Elledecor.com

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Trả lời