GÓC
NHÀ ĐẸP

ĐỊA CHỈ

153 Thanh Niên,
TP. Quy Nhơn,  Bình Định

LIÊN HỆ

info@gocnhadep.com
+84 (0) 935322696

Giảm 30% khi mua hàng

Đôi khi những ý tưởng truyền thống về trang trí phòng khách không phải là giải pháp tốt nhất cho một không gian nhỏ. Bạn có thể tận dụng tối đa ánh sáng, không gian, và chú ý đến cách sử dụng màu sắc, kích cỡ và trọng lượng của đồ nội thất để làm cho không gian phòng khách rộng rãi hơn.

1. Trang trí với gương

Nhà thiết kế nội thất thường đặt gương ở những không gian nhỏ để tạo cảm giác nó trở nên rộng lớn hơn. Một trong những ý tưởng phổ biến là treo một tấm gương lớn ở vị trí trung tâm tạo ra tiêu điểm cho phòng khách, để phản chiếu ánh sáng, đó là nguồn sáng tự nhiên như một ngọn nến khổng lồ. Nếu có thể, vị trí gương đặt đối diện với cửa sổ của bạn để nó phản ánh thế giới tự nhiên bên ngoài và đưa ra những ảo ảnh của một cửa sổ khác.

2. Trang trí trần nhà

Nếu phòng khách có trần cao, bạn nên tận dụng tối đa bằng cách vẽ các tác phẩm nghệ thuật lên đó. Đây là một cách làm mới và hiệu quả mở rộng không gian phòng khách. Với thủ pháp này, căn phòng trông lớn hơn vì thu hút được tầm mắt của người khác thay vì họ tập trung vào các đồ nội thất có sẵn.

3. Sử dụng màu trung tính cho phòng khách nhỏ

Một trong những ý tưởng dành cho phòng khách nhỏ là sử dụng các gam màu trung tính trên các tường, sàn, trần và đồ nội thất. Trần nhà sơn gam màu trắng hoặc màu be sẽ giúp mở rộng không gian nhờ tạo cảm giác đẩy lùi các bức tường. Màu sắc mềm mại sẽ giúp cho căn phòng sáng sủa hơn nhờ phản chiếu ánh sáng. Ngoài việc mở rộng diện tích, một bảng màu trung tính còn mang đến sự tinh tế và môi trường mát mẻ, dễ chịu.

4. Chọn đồ nội thất với kích thước và màu sắc phù hợp

“Khi bạn mua sắm đồ nội thất, hãy xem xét trọng lượng, kích thước, màu sắc và thiết kế của nó”. Đó là lời khuyên từ một nhà thiết kế, nên chọn món đồ có kiểu dáng gọn nhẹ, vì những thiết kế to lớn và nặng nề sẽ chiếm lĩnh và làm hẹp không gian sống. Bạn có thể chọn một chiếc ghế sofa trơn, không có tay vịn hoặc một chiếc bàn cà phê nhỏ gọn, được thiết kế thông minh.

 

Bạn nên lựa chọn màu cho đồ nội thất nhạt hơn so với màu căn phòng, và các thiết kế có chân thay vì những thiết kế hình hộp. Bất kỳ thiết kế nội thất đơn giản nào cũng sẽ làm cho căn phòng trở nên cởi mở hơn.

Tổng hợp

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Trả lời