GÓC
NHÀ ĐẸP

ĐỊA CHỈ

153 Thanh Niên,
TP. Quy Nhơn,  Bình Định

LIÊN HỆ

info@gocnhadep.com
+84 (0) 935322696

Giảm 30% khi mua hàng

Khi triển lãm thiết kế Venice Art Biennale sắp diễn ra, công ty kiến trúc Denton Corker Marshall đã công bố một công trình mới đầy ấn tượng – một công trình kiến trúc hình hộp màu đen giản dị hiện ra lờ mờ bên bờ kênh. Denton Corker Marshall giới thiệu nó với mục đích nhằm mang đến một giải pháp mới thay thế các phong cách kiến trúc hiện tại mà Úc đã sử dụng từ năm 1988.

Được xây dựng trong một công viên, công trình này được thiết kế với tiêu chí càng đơn giản càng tốt. Và các kiến trúc sư mô tả nó như một “hộp màu trắng bên trong hộp đen“.

   Những gì Denton Corker Marshall giới thiệu về tác phẩm kiến trúc này:

Ý tưởng của chúng tôi cho phong cách kiến trúc mới của Úc là tạo ra một thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ, sáng tạo. Thể hiện được cá tính và sự đột phá trong cách sử dụng vật liệu cũng như màu sắc với không gian xung quanh – đó sẽ là một sự hiện diện đầy ấn tượng của nước Úc tại triển lãm Biennale ở Giardini. Một sự cuốn hút mới ngay trong khu vườn lịch sử và các gian hàng xung quanh.

Chúng tôi cũng muốn tạo ra một tác phẩm vượt qua không gian và thời gian, một công trình như được được điêu khắc bằng sự tinh túy và vật liệu tinh khiết nhất. Sự hài hòa và hoàn hảo của tác phẩm như có thể khiến mọi thứ tan chảy ra ngay trong không gian và bối cảnh của Giardini.

Vì vậy, chúng tôi thiết kế một hình hộp màu trắng bên trong hình hộp đen, lựa chọn một vị kĩ càng và cẩn thận để đảm bảo tác động tối thiểu của công trình đối với đến cảnh quan hiện có.

Các tấm đá granite lớn màu đen giúp công trình có được một màu tối bên ngoài bề mặt. Một số tấm có thể đóng hoặc mở giúp để lộ không gian bên trong với những gam màu trắng sáng và sạch sẽ tôn thêm vẻ đẹp của công trình lai vừa giúp lấy thêm nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài vào bên trong công trình. Mục đích của những tấm xây dựng nhô ra bề mặt là để để thể hiện những ý tưởng thiết kế mới hướng tới tương lai và mang đến một diện mạo mới, một cách nhìn mới khi triển lãm sắp sửa diễn ra.

Bằng cách cho phép đóng mở các tấm panel, không cố định bề mặt. Công trình có khả năng thay đổi hính thái và màu sắc giống như một chú tắc kè hoa biến mình trong thiên nhiên vậy. Công trình như một triển lãm của sự thay đổi biến hóa vừa kín đáo bí ẩn lại vừa phô diễn cởi mở và dễ tiếp cận một cách trực quan.
Với phong cách thiết kế này gian hàng như một đối tượng điêu khắc đầy tình tế, như một chiếc hộp bên trong một chiếc hộp khác, chúng tôi đã phải dừng một container, vận chuyển nó từ Úc đến Venice và bây giờ nó ở đây, nó đã đến đúng vị trí của nó. Chúng tôi thích ý tưởng tạo ra một kiến trúc hình hộp đen vô cùng bí ẩn bên ngoài nhưng khi mở chúng ra là toàn bộ nội dung và ngôn ngữ của chúng ngay trong không gian và bối cảnh của Giardini, nơi mà sẽ đóng cửa trong những tháng mùa đông và mở trở lại vào mùa xuân.

 

Lối vào của tòa nhà được tiếp cận thông qua một đoạn đường dốc làm bằng thép thoai thoải. Khi mà đến sân bê tông mọi người có thể nhìn ra kênh Rio dei Giardini. Các cửa kính lớn sẽ dẫn mọi người vào không gian triển lãm ở tầng đầu tiên – một không gian toàn màu trắng với với những hình khối vuông đơn giản và sáng tạo.

Nội thất bên trong khối hộp màu trắng là một không gian với những đường nét và tinh khiết của một tỷ lệ gần như hoàn hảo giữa các chi tiết. Nó là một tỉ lệ tuyệt vời do đó nó cung cấp sự linh hoạt tối đa cho việc tổ chức triển lãm.


Theo noithatmagazine

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Trả lời