GÓC
NHÀ ĐẸP

ĐỊA CHỈ

153 Thanh Niên,
TP. Quy Nhơn,  Bình Định

LIÊN HỆ

info@gocnhadep.com
+84 (0) 935322696

Giảm 30% khi mua hàng

Những loại cây cảnh lọc không khí tốt nhất cho nhà bạn

 

Có một số loại cây cảnh không chỉ làm bừng sáng không gian nhà bạn mà còn rất có ích cho không khí trong nhà, tạo cho bạn cảm giác thư giãn và nghỉ dưỡng ở trong bất cứ căn phòng nào. Chúng ta đều biết tận hưởng thiên nhiên là một cách giảm stress tốt nhất và giảm đi những mệt mỏi căng thẳng hằng ngày. Trong một nghiên cứu năm 2008, các nhà nghiên cứu của Hà Lan chỉ ra rằng, các bệnh nhân điều trị trong bệnh viện được nằm trong phòng nội trú có nhiều cây xanh mức độ stress thấp hơn hẳn các bệnh nhân nằm trong phòng nội trú không có cây xanh.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải tìm ra những loại cây xanh trồng trong nhà vừa dễ chăm sóc lại vừa có tác dụng tăng cường oxy trong không khí, lọc không khí. Bạn hãy cố gắng bổ sung thêm vài chậu cây này trong nhà và cả trong phòng ngủ nữa nhé.

  • 1 Cây Nha đam
   Phần gel trong cây nha đam có chức năng làm lành vết thương, không chỉ có tác dụng làm dịu da bỏng và vết đứt, nó còn có tác dụng điều hòa không khí trong nhà. Loại cây này có thể làm sạch không khí bị ô nhiễm bởi các hóa chất tẩy rửa, và nếu lượng hóa chất độc hại trong không khí trở nên quá cao trên lá cây sẽ xuất hiện các đốm nâu cảnh báo.
   Đặc tính: cây này thích nhiều ánh sáng, vì thế nên để gần cửa sổ hay vị trí có nhiều ánh sáng.
  • 2 Cây thường xuân
   Các nhà khoa học NASA liệt kê cây thường xuân là cây lọc không khí tốt nhất, vì nó là loại cây hòa tan formaldehyde tích cực nhất. Loại cây này cực dễ trồng và có thể treo hoặc leo tường.
   Đặc tính: Thích nghi với nhiệt độ và ánh sáng trung bình.
  • 3 Cây đa búp đỏ
   Cây đa búp đỏ lọc không khí rất tốt và là một trong những loại cây dễ trồng nhất, có thể sinh sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và lạnh. Loại cây này lọc độc tố Toxin và không khí cực lợi hại.
  • 4 Lan Ý
   Cây lan ý là một trong những loại cây dễ sống nhất, nó có thể sinh sống tốt trong điều kiện ánh sáng kém trong nhà và giảm thiểu một lượng toxin đáng kể trong không khí.
  • 5 Cây lưỡi hổ
   Cây lưỡi hổ không cần quá nhiều ánh sáng và nước, vì vậy đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ góc nào trong nhà bạn. Loại cây này hấp thụ Carbon dioxide và giải phongd oxy trong cả đêm (trong khi các loại cây khác làm điều này vào bạn ngày) vì vậy đây được coi như là là bốt lọc không khí tuyệt hảo cho phòng ngủ của bạn.
  • 6 Cau tiểu trâm
   Loại cây này cũng nằm trong top những loại cây lọc không khí tốt nhất, đặc biệt là trong không khí có nhiều benzene và các dung môi tẩy rửa dầu mỡ. Loại cây này cần tưới thường xuyên và có thể sống trong bóng râm hoặc ánh nắng trực tiếp đều được.

 

 • 7 Cây nhền nhện
  Đây là một trong những cây trồng trong nhà phổ biến nhấ, cây nhền nhện tác dụng trang trí tốt, dễ trồng, loại cây này được coi như là chiến binh chống lại các loại chất ô nhiễm như benzene, forrmaldehyde, CO và xylene.
 • 8 Cây trầu bà
  Cây trầu bà lọc forrmaldehyde trong không khí, trồng trầu bà trong phòng bếp hoặc phòng khách có tác dụng rất tốt. Loại cây này có thể trồng trong chậu treo hoặc cho leo tường đều đẹp.
  Theo huffingtonpost.
  Để mang những cây cảnh này vào nhà thật nhiều và bố trí thật đẹp mắt, bạn có thể sử dụng những loại kệ cây thông dụng để tạo một không gian đẹp, hiện đại nhưng không kém phần gần gũi với thiên nhiên
  Loại kệ cây di động có gắn bánh xe bên dưới giúp bạn dễ dàng di chuyển khi cần thiết
  Bộ 3 để cây đồng bộ như thế này sẽ tạo ấn tượng mạnh và đạt hiệu quả tốt khi trang trí
  Hoặc đơn giản như thế này thôi cũng có thể tạo nên một góc thư giãn riêng biệt và trong lành cho bạn nghỉ ngơi mỗi ngày.

 

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Trả lời