GÓC
NHÀ ĐẸP

ĐỊA CHỈ

153 Thanh Niên,
TP. Quy Nhơn,  Bình Định

LIÊN HỆ

info@gocnhadep.com
+84 (0) 935322696

Giảm 30% khi mua hàng

Phòng khách và Phòng sinh hoạt chung: Giống hay khác????

Đối với hầu hết các gia đình, phòng khách và phòng sinh hoạt chung thường gộp lại thành một và chức năng giống nhau. Nhưng đối với một số thiết kế hiện đại ngày nay thì phòng khách và phòng sinh hoạt chung thường tách biệt nhau và công năng sử dụng cũng khác nhau.

Phòng khách

living room vs family room

Cùng với nhà bếp, phòng khách là không gian chung chính trong hầu hết các gia đình, đây là nơi các thành viên trong gia đình gặp gỡ sinh hoạt chung với nhau.

Từ thời xưa, phòng khách được cho là nơi long trọng để tiếp đón khách nhưng dần dần biến thành những không gian giản dị hơn mà chúng ta biết ngày nay. Trong một số ngôi nhà hiện đại, phòng khách hoàn toàn là nơi thư giãn, nhưng ở những nơi khác, đặc biệt là những ngôi nhà lớn hơn có nhiều khu vực chung, phòng khách vẫn giữ được chức năng chính thức của nó – dùng để đón tiếp khách.

Một số ngôi nhà có phòng khách lớn chỉ được sử dụng khi có sự kiện đặc biệt, trong khi các hoạt động xã hội thông thường diễn ra trong một căn phòng nhỏ hơn với một cái tên khác như phòng sinh hoạt chung.
Và trong nhiều ngôi nhà, mọi người giao tiếp trong nhà bếp, phòng ăn, trong khi phòng khách hầu như không sử dụng thường xuyên.

Phòng sinh hoạt chung

living room vs family room
Phòng sinh hoạt chung có chức năng gần giống như phòng khách gia đình, đó là nơi tập trung các thành viên trong gia đình, cùng nhau thư giãn vào cuối ngày. Phòng sinh hoạt chung có nhiều không gian thư giãn hơn và thường có nhiều không gian cho trẻ con chơi đùa, đặc biệt trong những ngôi nhà nhiều thế hệ sinh sống, phòng sinh hoạt chung thường là không gian rộn ràng và vui vẻ nhất trong nhà.
Các đồ trang trí mang tính kỷ niệm gia đình như tranh ảnh gia đình, đồ lưu niệm và các phương tiện giải trí như tivi, karaoke … cũng được nhiều gia đình bố trí tại phòng sinh hoạt chung để không bị ảnh hưởng đến việc thư giãn, vui chơi của các thành viên khác khi có khách khứa.

Tóm lại, có cần phải phân biệt phòng khách hay phòng sinh hoạt chung hay không phụ thuộc vào ý thích của bạn, không gian có hạn và cuộc sống ngắn ngủi nên hãy tận hưởng những gì bạn có để cuộc sống thoải mái nhất bạn nhé.

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Trả lời