GÓC
NHÀ ĐẸP

ĐỊA CHỈ

153 Thanh Niên,
TP. Quy Nhơn,  Bình Định

LIÊN HỆ

info@gocnhadep.com
+84 (0) 935322696

Giảm 30% khi mua hàng

Quy tắc vàng trong việc phối màu – “60 -30-10”

Nếu bạn đang lo lắng hoặc không chắc chắn về việc thêm màu sắc vào nhà của bạn, hãy xem xét sử dụng quy tắc màu 60-30-10 khi lên kế hoạch trang trí cho ngôi nhà. Quy tắc 60-30-10 là một cách tiếp cận rất dễ thực hiện mà các nhà thiết kế thường sử dụng để tạo ra các phòng cân bằng sử dụng màu sắc.

Quy tắc màu sắc  60-30-10 là một khái niệm này theo nguyên tắc cổ điển tập trung vào ba màu sắc gia đình được sử dụng để thêm sự cân bằng và chiều sâu vào một căn phòng. Nhưng thay vì nghĩ về nó giống như một công thức toán học chính xác, hãy nghĩ đến nó như là một hướng dẫn để xây dựng một bảng màu ba màu có thể khác nhau về tông màu.

Có thể hiểu:

60% phòng bao gồm không gian trên tường và các mấu neo lớn. 60% màu của căn phòng đạt được thông qua màu tường trội – sơn hoặc hình nền, cũng như thảm sàn và thảm lớn, và đồ nội thất cỡ lớn (đây chính là màu chính mà bạn muốn xây dựng bảng màu của mình)

30% phòng là đồ nội thất, thảm khu vực, đồ gỗ, hàng dệt, v.v … 30% màu sắc sẽ đến từ đồ nội thất, hàng dệt, ánh sáng, vv (đây là chìa khóa để thay đổi tông màu sắc nổi bật này để giữ cho phòng thú vị)

10% là nhiều thông qua trang trí, tác phẩm nghệ thuật và các mặt hàng nhỏ hơn. 10% là nơi để chơi với nhiều họ, hoa văn và họa tiết màu sắc khác nhau (tức là trộn kim loại và gỗ). Hãy nhớ rằng 10% không phải là một quy tắc cứng và nhanh, nhưng đúng hơn là ý tưởng rằng một vài lựa chọn táo bạo có thể làm tăng thêm chiều sâu và lấp lánh cho căn phòng, nhưng bạn không cần phải làm nhiều hơn trừ đó là điều bạn muốn.

Góc nhà đẹp sưu tầm một vài căn phòng có tỷ lệ chuẩn trong cân bằng màu sắc theo tỷ lệ 60-30-10.

Phòng khách:

60% căn phòng nằm trong gia đình xám (một màu xám nhạt hơn trên các cặp tường với các sắc thái khác nhau trong hàng dệt – bản in giúp ngăn không cho một căn hộ nhìn!)

30% là trắng hoặc trung tính

10% sắc thái của màu hồng và kim loại

Phòng tắm:

Phòng tắm này minh họa cách thức quy tắc 60-30-10 được sử dụng để tạo ra một phòng màu xanh nhạt ánh sáng cũng được thiết kế và trang nhã.

60% phòng là ánh sáng màu xanh (về cơ bản tất cả các bức tường)

Kem và kem trắng 30%

10% màu xanh lá cây, cam và hoa văn mang qua vải dệt và hoa.

Phòng ngủ:

Màu tường tối sẽ làm thay đổi tâm trạng của một căn phòng, nhưng phòng ngủ này thông qua cho thấy cách sử dụng quy tắc 60-30-10  tạo ra không gian tươi sáng.

60%  màu xám của tường.

30% là màu trắng hoặc trung tính qua vải trải giường và hàng dệt

10% là gỗ tự nhiên và các yếu tố chất xơ, tác phẩm nghệ thuật và một đèn kim loại màu đen hết hợp  cùng nhau để làm sống dậy không gian và tạo ra nhiều kết cấu.

Phòng bếp:

Phòng bếp này với tông màu đen chủ đạo và  được cân bằng bởi quy tắc 60-30-10.

60% là màu đen từ các mảng tường, tủ đựng đồ.

30% là tông gỗ tự nhiên

10% là trắng và trung tính, với các dấu gạch ngang của kim loại và acrylic

(Nguồn sưu tầm)

Mẹ Pum

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Trả lời