GÓC
NHÀ ĐẸP

ĐỊA CHỈ

153 Thanh Niên,
TP. Quy Nhơn,  Bình Định

LIÊN HỆ

info@gocnhadep.com
+84 (0) 935322696

Giảm 30% khi mua hàng

Tự do, phóng khoáng với bố cục độc đáo của ngôi nhà tại Puhoi, New Zealand

Thiết kế mở theo phong cách tự do, phóng khoáng, ngôi nhà này đang phá tan lối mòn thiết kế của nhiều người, và mở ra một trang mới cho ngành xây dựng…

Tọa lạc tại Puhoi, New Zealand, với diện tích rơi vào khoảng 164m2, ngôi nhà này được xây dựng và hoàn thiện toàn bộ vào cuối năm 2016. Tính logic và bổ trợ không gian của tổng thể ngôi nhà mang đến vẻ đẹp ngỡ ngàng cho cả kiến trúc sư và gia chủ. LTD Architectural Design Studio cho biết, đây là công trình đẹp nhất mà công ty từng thực hiện.

Với thiết kế không gian mở kết nối cao với môi trường xung quanh. Gia chủ đã hiện thực hóa điều này bằng việc lược bỏ hai bức tường bao quanh không gian nhà chính, đó là phòng khách, bằng việc kết nối mở lớn nhất có thể ra bên ngoài. Điều này sẽ làm không gian như rộng hơn, tạo cảm giác phóng khoáng, thoải mái.

Điểm nổi bật nhất trong thiết kế nội thất đến từ việc sử dụng những ván gỗ xẻ có kết cấu chắc và nặng, bề mặt phải phẳng, trắng, sạch sẽ, những góc cạnh phải sắc. Điều này đòi hỏi những người chế tác phải có cánh tay và tuổi nghề cao, nhưng không phủ nhận chính điều đó đã mang lại cái tầm cho cả ngôi nhà.

Hai tông màu chính được sử dụng cho toàn bộ không gian sống là màu vàng nhạt từ gỗ và màu trắng đục mờ của tường. Chêm xen kẽ vào đó thì từng không gian sẽ có một gam màu nổi, hoặc nóng bổ trợ giúp làm bật và đặc sắc hơn.

Với việc trang trí hướng tới tối giản và chỉ sử dụng những đồ vật cần thiết, chủ nhân ngôi nhà đã khéo léo lựa chọn những đồ vật mang tính cách điệu một chút.

Điểm nhấn đặc biệt để nhận biết cho việc sử dụng bố cục và phá vỡ nếp thiết kế cũ với việc gắn đèn chiếu sáng một cách sáng tạo theo hình zích zắc.

Thiết kế cầu thang tích hợp làm kệ để sách, tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Phòng tắm cũng sử dụng toàn bộ bằng gỗ bao quanh với điểm nhấn vân gỗ tự nhiên màu đen sậm.

Những ô thoáng cửa sổ nằm trên trần gỗ to lại là một sự sáng tạo tiếp theo cần khen ngợi của chủ nhân ngôi nhà. Những tấm kính trong suốt và kệ để biến không gian thành nơi ngắm cảnh và làm việc cực hiệu quả và đẹp mắt.

Phần giường ngủ được thiết kế kiểu bệ giống như lan can tầm trung chắn ngang bằng gỗ như thế này thôi, chủ nhân có thể thoải mái từ tầng hai hoặc trên giường ngủ quan sát được tầng một.

Theo noithatmagazine

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Trả lời