GÓC
NHÀ ĐẸP

ĐỊA CHỈ

153 Thanh Niên,
TP. Quy Nhơn,  Bình Định

LIÊN HỆ

info@gocnhadep.com
+84 (0) 935322696

Giảm 30% khi mua hàng

Tươi trẻ hóa không gian sống cho gia chủ trẻ ưa thích du lịch và sưu tầm đồ lưu niệm

Bằng một giải pháp cải tạo hợp lý đi cùng một màu xanh làm điểm nhấn: ngôi nhà cũ bất hợp lý về công năng đã trở thành một không gian sống đúng như mong muốn của chủ nhân.

Có nhiều cách để thay đổi cảm giác sống trong một không gian nào đó nhưng sử dụng màu sắc là một thủ pháp quen thuộc. Vấn đề là lựa chọn màu nào và xử lý kỹ thuật như thế nào để có được hiệu quả tối ưu lại phụ thuộc vào sự tinh tế và kinh nghiệm của mỗi người thiết kế. Ở ngôi nhà này, người thiết kế đã đem lại cho ngôi nhà sự trẻ trung và tươi mới.

Các không gian trong ngôi nhà cũ nhỏ hẹp, manh mún. Khu vệ sinh tầng trệt đã chật chội lại không thông thoáng; tầng 2 có tới ba căn phòng nhỏ, bức bối; không khai thác được vị trí khá đẹp của ngôi nhà nhờ tiếp giáp với mảng vườn xanh khá rộng của láng giềng phía sau. Mặt khác đồ gỗ, hệ thống cửa cũng như cầu thang không đồng nhất, lại thêm màu cánh gián càng khiến ngôi nhà trở nên già cỗi, nhàm chán thị giác. Chủ nhân mới của ngôi nhà còn rất trẻ, ưa thích du lịch và sưu tầm đồ lưu niệm từ các chuyến đi xa, và đặc biệt mê biển khơi. Chính vì thế họ cần sự thay đổi ở nơi mới đến, cần những không gian tiện nghi, thoải mái, trẻ trung và nhất thiết phải có nhiều chỗ trong ngôi nhà để trưng bày đồ lưu niệm của mình.

Phòng khách cũng là nơi trưng bày đồ lưu niệm của chủ nhân.
Nhờ khai thác mảng xanh phía sau nhà nên phòng ăn ra tới phòng khách thông thoáng.
Quầy bar ngăn cách với khu vực bếp
Khu vực ẩm thực phía sau nhà
Từ phòng ăn nhìn ra phía cửa chính
Cầu thang lên lầu sơn xanh mòng két, phía dưới là khu vệ sinh với cửa vào được giấu sau lam gỗ.
Cầu thang nối hai tầng lầu cũng xanh mòng két.

 

 

Phòng ngủ chính cũng với màu xanh chủ đạo.

Nhận cải tạo ngôi nhà cũ, nhà thiết kế tổ chức lại tất cả các không gian chính: dỡ bỏ các vách tường, kết hợp các phòng nhỏ thành một phòng lớn, những không gian cần ngăn chia thì dùng tủ kệ, lam gỗ và những vách ngăn rỗng, vừa có chỗ cho chủ nhân trưng bày đồ lưu niệm mà giữ được sự thông thoáng cho ngôi nhà. Các khối vệ sinh cũng được sắp xếp lại để thuận tiện sử dụng, riêng khu vệ sinh chính có thật nhiều ánh sáng và tầm nhìn đẹp. Để đem lại nguồn cảm hứng mới cho ngôi nhà, người thiết kế đề nghị dùng một màu khá đặc biệt: xanh mòng két, mà ý tưởng màu sắc ấy lại xuất phát từ sự say mê đại dương của chủ nhân. Những mảng xanh được sơn bệt trên bề mặt đồ gỗ, trên các cánh cửa, ở cầu thang… kết hợp với sơn trắng và màu nguyên thủy của gỗ sồi đã mang lại sự nhẹ nhàng, trẻ trung và tươi mới cho ngôi nhà. Do chủ nhân có rất nhiều đồ lưu niệm nên nhà thiết kế còn phải tư vấn, giúp lựa chọn những kỷ vật để trưng bày, và tính toán vị trí thật thích hợp, không gây rối mắt.

Phòng ngủ – sinh hoạt của trẻ em
Lam gỗ ngăn khu vực ngủ và phòng tắm trẻ em.
Phòng tắm – vệ sinh trong phòng ngủ chính

Bằng một giải pháp cải tạo hợp lý đi cùng một màu xanh làm điểm nhấn nhưng hiệu quả thật rõ ràng: ngôi nhà cũ bất hợp lý về công năng đã trở thành một không gian sống đúng như mong muốn của chủ nhân.

Theo noithatmagazine

 

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Trả lời