GÓC
NHÀ ĐẸP

ĐỊA CHỈ

153 Thanh Niên,
TP. Quy Nhơn,  Bình Định

LIÊN HỆ

info@gocnhadep.com
+84 (0) 935322696

Giảm 30% khi mua hàng

Sự đơn giản trong thiết kế Nhật Bản là một trong những điều hấp dẫn các nền văn hóa khác tìm hiểu. Trong đó, người Nhật luôn có cảm hứng với thiên nhiên trong nhà, nơi bắt nguồn mọi cảm hứng.

Hòa mình vào thiên nhiên với không khí trong lành, cây cỏ hoa lá luôn mang lại một tinh thần sảng khoái, giảm bớt mọi căng thẳng.

Người Nhật vốn nổi tiếng với tinh thần làm việc chăm chỉ không ngừng nghỉ vì vậy thiên nhiên là yếu tố vô cùng cần thiết để xoa dịu những mệt mỏi, giúp họ thư giãn và bồi đắp tâm hồn.

Với nhu cầu này, không gian mở và thiên nhiên tràn ngập ngôi nhà trở thành phong cách kiến trúc nổi bật ở Nhật Bản.

Dưới đây là hình ảnh về ngôi nhà đồng quê tràn ngập ánh sáng và thiên nhiên tiêu biểu cho phong cách kiến trúc này.

Ngôi nhà này được coi là “nhà cây” ở Kitakyushu, tỉnh Fukuoka ở Nhật Bản.

Ngôi nhà đã được cải tạo, được truyền lại từ thế hệ trước, sử dụng các yếu tố thiết kế của Nhật Bản để mang lại sự ấm áp cho không gian theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Cây ở giữa phòng khách hướng về phía mặt trời tạo cảm giác tươi sáng, khiến ngôi nhà như tràn ngập mùa xuân cả năm.

Nhà trông rất rộng và thoáng. Các thiết kế nội thất trong nhà có thể tỏa sáng trong ánh nắng mặt trời tuyệt đẹp.

Ngôi nhà hai tầng với trung tâm là không gian mở cho phép ánh sáng từ cửa sổ lan tỏa toàn bộ mặt trước.

Các yếu tố cổ điển, độc đáo.

Vật liệu điển hình cho phong cách này là gỗ tự nhiên. Gỗ mang phong cách thiên nhiên đồng thời có thể biến đổi màu sắc khi ánh sáng chiếu vào.

Chủ nghĩa tối giản không phù hợp với quá nhiều đồ đạc và phụ kiện khác nhau trong nhà. Mỗi vật dụng đều có vị trí và mục đích riêng.

Sự kết hợp từ chiếc ghế sofa khung gỗ, bàn ăn sáng màu và băng ghế, phong cách này không quá thanh lịch như phong cách ấm cúng hiện đại.

Để duy trì cảm giác mở trong nhà, việc trang trí nội thất hết sức quan trọng. Trong nhà bếp, tủ quần áo và các vật dụng khác, mỗi đồ đạc đều có chỗ riêng và được đặt để một cách hoàn hảo để không bị khuất tầm nhìn.

Tầng trên có các cửa sổ đón mặt trời tạo ra không giam làm việc riêng cho cả vợ chồng. Không gia không đóng kín nhưng vẫn tạo sự riêng tư.

Chủ đề “nhà cây” không chỉ xoay quanh các vật liệu từ gỗ, trang trí cây cảnh mà mà chủ nhân của ngôi nhà cảm thấy như thể đang sống bên trong một cái cây, được bao quanh bởi sự ấm áp của cây cối.

Các vật liệu được dùng bảo vệ căn hộ khỏi thời tiết khắc nghiệt. Ngôi nhà tạo cảm giác ấm áp và tự do, giống như một thiên đường cho cặp đôi cá tính, hạnh phúc và muốn sống với những kỷ niệm của các thế hệ trước họ.


Theo noithatmagazine

Chia sẻ :

Bài viết liên quan

Trả lời